Ứng xử khi ra mắt bố mẹ chồng, vợ tương lai

Ngay khi gặp gia đình, việc đầu tiên uyên ương nên làm là chào hỏi người lớn tuổi lễ phép, tươi tắn và tự tin.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

 

02-4800-1404209949.jpg

Trước khi quyết định tiến tới đám cưới, uyên ương sẽ phải ra mắt gia đình hai bên. Nhiều người cảm thấy lo lắng, căng thẳng vì phải nói chuyện, gặp gỡ phụ huynh. Nhưng nếu chuẩn bị tâm lý trước, bạn sẽ thoải mái, tự tin hơn.

1. Chuẩn bị trang phục

Khi chính thức gặp mặt gia đình chồng hoặc vợ tương lai, uyên ương cần chọn trang phục nghiêm túc, đơn giản, phù hợp với hoàn cảnh gặp gỡ. Không nên trang điểm, làm tóc hay sử dụng phụ kiện rườm rà, gây ấn tượng không tốt trước phụ huynh.

2. Chuẩn bị quà ra mắt

Nếu chỉ là buổi gặp gỡ bình thường giữa cặp đôi và gia đình, uyên ương chỉ nên chuẩn bị hoa quả mang tới biếu phụ huynh. Bạn không nên chuẩn bị món quà đắt tiền ngay từ lần gặp đầu tiên, dễ tạo cảm giác khoe khoang sự giàu có.

Trong trường hợp cô dâu chú rể ở hai miền khác nhau, ví dụ cô dâu miền Nam ra mắt bố mẹ chồng tương lai ở miền Bắc, bạn có thể chuẩn bị các đặc sản vùng miền của mình làm quà tặng.

3. Chọn thời điểm tới nhà

Nếu được mời tới dùng bữa, bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 30 phút, để có thể giúp đỡ chuẩn bị. Nếu chỉ là buổi gặp chuyện trò, bạn cũng nên tới sớm 5-10 phút để chứng tỏ mình quan tâm và coi trọng cuộc gặp gỡ cũng như tôn trọng người lớn.

4. Gây ấn tượng ngay lúc gặp mặt

Ngay khi gặp gia đình, việc đầu tiên uyên ương nên làm là chào hỏi người lớn tuổi lễ phép, tươi tắn và tự tin. Ấn tượng ban đầu luôn luôn quan trọng, nên nếu đã được phụ huynh thích ngay từ đầu, mối quan hệ sẽ tiến triển thuận lợi hơn.

5. Cư xử trong cách nói chuyện

Khi chuyện trò, uyên ương nên giữ sự lễ phép, không quá xa cách nhưng cũng không nên suồng sã. Cô dâu có thể chia sẻ với mẹ chồng tương lai những câu chuyện về gia đình, nội trợ... vừa để thêm gần gũi, vừa để hiểu rõ cách suy nghĩ của nhau. Còn chú rể, những câu chuyện về công việc, thời sự hay các vấn đề xung quanh sẽ phù hợp để nói chuyện với bố vợ tương lai.

Hầu hết mọi gia đình đều sẽ thích con dâu, con rể tương lai với vẻ ngoài giản dị, cách nói chuyện lễ phép, tự tin. Trong lần gặp mặt đầu tiên, uyên ương nên giữ khoảng cách tôn trọng vừa đủ, không nên tham gia quá nhiều vào công việc gia đình, sau khi đã thân quen, bạn mới nên gần gũi, thân mật hơn.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ