Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe não bộ

Có một số yếu tố góp phần cho sức khỏe não bộ.

Các yếu tố lối sống, như thế nào thường bạn thử thách tinh thần và thể chất con người bạn và bao nhiêu giấc ngủ bạn có được vào ban đêm, ảnh hưởng đến tâm trí của bạn. Nhưng đó không phải là tất cả -chế độ ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng đến hoạt động của bộ não.

Ăn để chăm sóc sức khỏe tâm thần là một phần quan trọng của quá trình lão hóa lành mạnh. Dưới đây là một vài trong số các loại thực phẩm tốt nhất cho thúc đẩy bộ não của bạn và nâng cao trí nhớ của bạn và chức năng nhận thức:

1. Rau xanh

Bạn biết rằng ăn một sự phong phú của các loại rau sẫm, lá góp phần cho sức khỏe tiêu hóa của bạn t. Nhưng bạn có biết ảnh hưởng của chúng đối với bộ não? Theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Rush, sau khi chế độ ăn uống MIND - trong đó bao gồm chủ yếu là các loại rau lá xanh - có thể làm chậm suy giảm nhận thức ở người lớn bị bệnh Alzheimer lão hóa và thậm chí có thể làm giảm một của cơ phát triển căn bệnh này ở tất cả. Xem xét việc ăn xà lách xoăn hơn, hoặc thêm một bên của rau bina để bữa ăn của bạn trong suốt cả tuần.

2. Quả mọng

Theo Ăn phải, mâm xôi, quả việt quất và anh đào rất giàu anthocyanin và flavonoid mà góp phần làm tăng chức năng não bộ và trí nhớ. Bắt đầu một ngày của bạn tắt đúng cách với một bát hoa quả cho bữa sáng, hoặc thử một trong chúng tôi công thức nấu ăn sinh tố ngon .

Quả việt quất được nạp với các chất chống oxy hóa nhiên liệu cho một tâm y tế. Quả việt quất được nạp với các chất chống oxy hóa nhiên liệu cho một tâm y tế.

3. Cá béo

Axit béo Omega-3, đặc biệt là axit docosahexaenoic - DHA - làm cho một tác động tích cực đến não khi tiêu thụ. Andrea Diancoli, RD, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và phát ngôn trước đây của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn nói rằng DHA đặc biệt là có thể cải thiện trí nhớ.

"DHA là acid béo nhiều nhất trong não", cô nói với Ăn phải. "Nó làm cho cảm giác rằng nếu bạn có mức độ DHA trong máu, sau đó não sẽ hoạt động hiệu quả hơn."

Cá hồi, cá ngừ vây xanh, cá mòi và cá trích rất giàu axit béo omega-3. Hãy thử một trong chúng tôi công thức nấu ăn cá hồi fillet lành mạnh cho một gia đình gặp mặt.

4. Quả óc chó

Giống như cá béo, quả óc chó chứa lượng lớn các axit béo omega-3. Nhưng họ cũng đầy đủ các vitamin B, vitamin E và các axit amin thiết yếu mà bảo vệ não và giữ cho đầu óc sắc bén , theo HLV chăm sóc sức khỏe Ann Kulze, MD:

"Quả óc chó cũng cung cấp một liều nặng của omega-3 cùng với hợp chất thực vật chống viêm và chống oxy hóa đặc biệt hiệu gọi là polyphenol," . "Vì nhiều lý do, não là duy nhất dễ bị oxy hóa gây thiệt hại và viêm."

Lần sau, bạn đang xem xét một món ăn, tiếp cận với một số ít các hạt óc chó hoặc chặt chúng lên và ném chúng vào một cốc sữa chua Hy Lạp.

5. Bột yến mạch

Theo tạp chí Shape, bộ não của bạn nhận được hầu hết nhiên liệu từ glucose, mà xuất phát từ carbohydrate . Yến mạch nguyên hạt là một lựa chọn lành mạnh có thể giữ cho tâm trí của bạn sắc nét và tăng sự tập trung của bạn trong thời gian dài, do phải mất bao lâu cho cơ thể của bạn để phá vỡ chúng. Đối với một bữa ăn nhẹ tâm trí lành mạnh, hãy xem xét một bát bột yến mạch nạp với quả việt quất và quả óc chó.

6. Đậu lăng

Đậu lăng có chứa lượng lớn folate. Đây là chất  làm giảm nồng độ axit amin, thường đóng góp cho hoạt động suy yếu của tâm.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ