Sử dụng thực phẩm lành mạnh tốt hơn dùng thuốc

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, 78 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh huyết áp cao. Các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) nói rằng  một nửa số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường hoặc prediabetic, người ta ước tính rằng 70 triệu người là ứng cử viên cho điều trị bằng statin, trong đó có việc sử dụng các loại thuốc theo quy định để giúp giảm lượng cholesterol trong máu.


Ngoài ra, CDC ước tính rằng hai phần ba dân số  Mỹ là thừa cân hoặc béo phì. Số người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tim mạch toàn diện tiếp tục tăng.

Trong năm 2014, theo một báo cáo của Viện IMS Tin học Y tế, bác sĩ dùng một lúc đó chưa từng có của Mỹ $ 374bil (RM1.7 nghìn tỷ đồng) giá trị của dược phẩm. Thêm vào đó là US $ 14,600 (RM65,481) hơn một năm cho mỗi bệnh nhân cho một lớp học mới của các loại thuốc hạ cholesterol tiêm được gọi là chất ức chế PCSK.

Những chi phí này không chỉ không bền vững, tiến sĩ Klodas, nhưng khoảng 20% ​​bệnh nhân dùng thuốc hạ cholesterol hoặc statins có tác dụng phụ, bao gồm đau cơ, thay đổi thị lực và chức năng gan bất thường về tinh thần. Statins cũng đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, vì vậy mặc dù chúng tôi đang cải thiện số cholesterol, chúng tôi đang tạo ra những vấn đề khác có thể còn tồi tệ hơn so với cholesterol ban đầu, cô nói.

Tiến sĩ Richard Collins, một bác sĩ tim mạch và các giám đốc của Chương trình Tim Reversal Dean Ornish Nam Denver Cardiology Associates, đã ra quyết định tương tự như trên do Tiến sĩ Klodas. Thay vì tiếp tục để mở khóa động mạch với các thủ tục tạo hình mạch để điều trị bệnh tim mạch, Tiến sĩ Collins, bắt đầu cho thấy bệnh nhân của ông thế nào họ nên nấu ăn để ngăn ngừa bệnh tim.

"Người Mỹ thích muối, đường và chất béo," Tiến sĩ Collins nói, "nhưng chúng ta cần phải đẩy mạnh việc tiêu thụ các loại thực phẩm, chẳng hạn như rau quả tươi, ngũ cốc và protein thực vật, trong phần thích hợp nếu chúng ta sẽ đi vào và ngăn chặn sự phát triển không bền vững của bệnh tim mạch. "

Khi bác sĩ Klodas nhận ra rằng không có số lượng thuốc có thể bù đắp cho những thiệt hại gây ra do ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh, cô bắt đầu một cuộc thập tự chinh cá nhân để tìm hiểu càng nhiều về dinh dưỡng và chế độ ăn uống như cô có thể. Cô phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh là chất xơ (trái cây, rau, ngũ cốc), các axit béo omega-3 (dầu thực vật, các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, hạt giống), chất chống oxy hóa (trái cây, rau, đậu, các loại hạt) và sterol thực vật (ngũ cốc, rau, đậu, các loại hạt, hạt giống).

 

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ