Quả óc chó rừng có vị bùi, béo ngậy.

Quả óc chó rừng có vị bùi, béo ngậy.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

Một chủ hàng bán quả óc chó ở Yên Nghĩa, Hà Đông cho hay: Quả óc chó có rất nhiều mức giá. Loại quả này đang vào vụ nên lấy hàng cũng không phải khó nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Hiện tại, mức giá cho loại quả này là khoảng 150.000 đồng/kg. Nếu khách mua với số lượng lớn, mức giá sẽ "mềm" hơn, khoảng 100.000 - 120.000 đồng/kg.

quả óc chó

Chị Trần Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội) đang có bầu nên cũng thường xuyên ăn quả óc chó vì biết nó tốt cho thai nhi. Chị cho biết: “150.000/1kg là còn đắt, tôi mua bóc rồi mới có 50.000/kg, nhưng tôi mua được giá rẻ vậy là do nhờ người mua hộ”.

Tuy nhiên, trên các shop bán online hoặc những cửa hàng do mua buôn lại hoặc chưa có mối lấy hàng vẫn bán với giá đắt hơn, dao động từ 170.000 đến 180.000 đồng/kg.

Chủ cửa hàng còn cho biết thêm, kinh doanh quả óc chó an toàn hơn các loại quả như: sim, quả thanh mai hay một số loại quả rừng khác vì đây là loại quả có vỏ cứng, không bị hao hụt trong quá trình vận chuyển. Trong khi đó, chi phí đầu tư để buôn bán nó cũng thấp nên người buôn dễ lãi hơn.

Quả óc chó rừng đang vào vụ nên nhiều người “tranh thủ” mua nhiều nhân lúc chúng rẻ. Nguyễn Thu Lan – sinh viên trường Bách khoa cho biết: “chẳng mấy khi mua được hạt óc chó với giá rẻ thế này nên em cũng cắn răng mua liền lúc 5kg để ăn dần, nhỡ sau này hết vụ hay người ta không bán nữa thì khỏi tiếc nuối”.

Mặc dù người bán cam kết loại quả này nhập từ các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng và là hàng Việt Nam chính gốc nhưng vì giá thành rẻ bất ngờ nên nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ của chúng. Để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, nhiều người đã nhờ người thân quen trên tận Lạng Sơn gửi hàng về hoặc mua ở những mối thân quen để đảm bảo chất lượng.

 

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ