Quả óc chó có thể ngăn chặn cơn đau tim

Hai nắm quả óc chó mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đây là kết quả mới được công bố mới đây của các nhà khoa học Mỹ.

Các loại hạt cây tổng mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm các tác nhân gây đau tim.

Các món ăn có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo không bão hòa, protein, vitamin và khoáng chất, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tiến sĩ Michael Falk, một trong những tác giả của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học đời sống, cho biết: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cơ thể phát triển các nghiên cứu hạt cây, như quả óc chó, có thể làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

Tiêu thụ ít nhất hai phần ăn - hai ounce - của quả óc chó mỗi ngày có ảnh hưởng mạnh mẽ vào việc giảm tổng lượng cholesterol và LDL - 'xấu' cholesterol, các nhà khoa học đã tiết lộ

'Hạt cây có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Quả óc chó là hạt duy nhất mà cung cấp một số lượng đáng kể - 2,5g mỗi một ounce phục vụ - các, các loại thực vật dựa trên alpha-linolenic (ALA) của omega-3 '.

Tiến sĩ Falk và nhóm của ông đã tiến hành một tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp 61 thử nghiệm lâm sàng để đi đến kết luận của mình.


 

Họ tìm thấy quả óc chó có hiệu quả trong việc giảm cholesterol toàn phần, LDL, cái gọi là cholesterol "xấu", và apo B, protein chính được tìm thấy trong cholesterol LDL.

Đây là những yếu tố quan trọng được sử dụng để đánh giá rủi ro của một người mắc bệnh tim mạch.

Tiến sĩ Falk cho biết những phát hiện cho thấy tiêu thụ ít nhất hai phần ăn - hai ounce - của quả óc chó mỗi ngày Jas hiệu ứng mạnh mẽ hơn của tổng lượng cholesterol và LDL.

Xem thêm: dầu quả óc chó

Ngoài ra, kết quả cho thấy rằng tiêu thụ hạt cây có thể đặc biệt quan trọng đối với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.

Trong số 1.301 bài báo xem xét lại, 61 thử nghiệm đạt các tiêu chí để xem xét tiến sĩ Falk của - kết hợp 2,582 người.

Thử nghiệm trực tiếp cung cấp các loại hạt để nhóm can thiệp chứ không phải chỉ dựa vào tư vấn cho chế độ ăn uống để tiêu thụ các loại hạt.

Liều lượng của các loại hạt khác nhau từ năm đến 100g mỗi ngày, và hầu hết những người tham gia theo chế độ ăn điển hình của họ.

Hơn hai thập kỷ nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả óc chó có thể giúp các yếu tố nguy cơ tim mạch thấp hơn bằng cách giảm LDL chín đến 16 phần trăm, và huyết áp tâm trương 2-3mmHg2.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra các loại hạt cây có thể làm giảm cholesterol toàn phần, trong khi tăng mức HDL hay cholesterol "tốt", giảm viêm và cải thiện chức năng động mạch.

Những yếu tố này là nguyên nhân chính có nguy cơ mắc bệnh tim và giảm chúng là một bước quan trọng hướng tới một trái tim khỏe mạnh.

Ngoài việc cung cấp omega-3, quả óc chó cũng cung cấp một nguồn thuận tiện của sợi (hai gam mỗi ounce) và protein (bốn gram mỗi ounce).

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.

Nguồn: dailymail.co.uk

 

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ