Óc chó rừng giá rẻ

Thời gian gần đây, Người Hà Nội bỗng lên cơn sốt hoa thơm trái ngọt của núi rừng. Từ sim rừng, trái xay, quả thanh mai… giờ không ít bà nội trợ lại sốt sình sịch với quả óc chó.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

Quả óc chó là một trong 10 loại quả đứng đầu danh sách về dinh dưỡng. Tuy nhiên, do chưa phổ biến cộng với giá thành đắt đỏ nên không nhiều người dám sử dụng loại thực phẩm này. Thế nhưng, thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội, óc chó rừng đang được người mua ưa chuộng bởi giá bán vô cùng mềm.

quả óc chó

Quả óc chó rừng chưa đổ về Hà Nội một cách ồ ạt mà mới chỉ xuất hiện ở một số địa điểm trên địa bàn. Đáng nói, giá thành của chúng khá rẻ so với hạt óc chó nhập từ nước ngoài. Nếu như trước đây, các bà nội trợ phải mua hạt óc chó với giá từ 300 đến 500.000 đồng thì giờ chỉ phải bỏ ra khoảng 100 - 150.000 đồng là đã có thể sở hữu 1kg óc chó rừng.

Theo một số người bán thì hạt óc chó rừng được nhập từ các vùng núi cao như Lạng Sơn, Cao Bằng. Đặc điểm của chúng là vỏ cứng, màu nâu hạt dẻ nhạt và quả chỉ nhỏ như quả nhãn, nhiều người không biết còn lầm tưởng thành hạt dẻ. Theo mách nước của những người “sành” ăn thì nên chọn những quả óc chó rừng có hình dáng tròn đều, mẩy thì mới ngon.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ