Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường tuyp 2

Không giống như bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường loại 2 thường có thể được kiểm soát với chế độ ăn uống và tập thể dục một mình, mà không cần phải dùng thuốc. Khi bị bệnh tiểu đường tuyp 2 thì chế độ ăn uống cần phải kiêng kị rất kị.

Điều quan trọng là cần tìm được thức ăn tốt cho người bệnh và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mặc dù tất cả các loại thực phẩm có thể phù hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh khi ăn điều độ, có một số loại thực phẩm mà là đặc biệt hữu ích trong việc quản lý bệnh tiểu đường loại 2 và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Chế độ dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn quản lý tốt hơn bệnh tiểu đường của bạn và giảm nguy cơ bị các biến chứng tiểu đường. Ví dụ, bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu của tử vong sớm ở những người có bệnh tiểu đường loại 1 hay loại 2. Tuy nhiên, những người bị bệnh tiểu đường loại 2 thường có nguy cơ lớn hơn của bệnh tim, vì họ có tỷ lệ béo phì, nồng độ lipid bất thường và huyết áp cao, đó là tất cả các nguy cơ đối với bệnh tim. Biến chứng sức khỏe khác có thể có của bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm các vấn đề với lưu thông của bạn, vấn đề về mắt, tổn thương thần kinh và các vấn đề với thận của bạn. Bạn có thể làm giảm nguy cơ bị các biến chứng bằng cách có một chế độ ăn uống bổ dưỡng mà khuyến khích kiểm soát lượng đường trong máu, sức khỏe tim mạch và một trọng lượng khỏe mạnh.

Chất xơ

Chất xơ là một loại carbohydrate mà đặc biệt có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định và kéo dài cảm giác no sau khi ăn, do đó giúp bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, ăn chất xơ có thể giúp làm giảm cholesterol của bạn, làm giảm nguy cơ bệnh tim. Một số trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của chất xơ là các loại trái cây tươi, rau và ngũ cốc. Đậu, các loại đậu, các loại hạt và hạt cũng có chứa chất xơ, và chúng là nguồn năng lượng thực vật tuyệt vời của protein, là tốt. Để kết hợp nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, hãy thử ăn một bát bột yến mạch với trái cây tươi cho bữa sáng, hoặc làm một bánh sandwich bằng bánh mì và tất cả tự nhiên-bơ đậu phộng. Đối với một món ăn chất xơ đầy, hãy thử các loại rau tươi và nhúng ít chất béo, một ounce của hạnh nhân hay một bát ngũ cốc không đường lúa mì vụn với sữa tách kem.

 

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ