Những cách ăn trái cây độc đáo

Cam không phải là loại trái cây chứa nhiều vitamin C như bạn vẫn nghĩ hay mẹo bổ lựu để hạt nào cũng còn đẹp nguyên vẹn.
Những tác dụng bất ngờ của sầu riêng

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ


1. Những sự thật thú vị về các loại trái cây

- Hãy cẩn thận với những trái nho, nó có thể phát nổ nếu để trong lò vi sóng với nhiệt độ thích hợp.

- Điều này có thể khiến bạn bất ngờ nhưng sự thật thì dâu tây không thuộc họ berry (mặc dù tên tiếng Anh có chữ berry: strawberry). Trong khi chuối có hình dáng và tên hoàn toàn khác thì lại thuộc họ berry.

- Các nhà khoa học cho biết rằng táo, đào và quả mâm xôi đều là những cái tên nằm trong "dòng họ" hoa hồng.

- Loại quả phổ biến nhất thế giới và có mặt ở hầu hết các nước là quả cà chua.

- Mỗi khi nhắc đến vitamin C chúng ta thường nghĩ đến cam, nhưng thực tế loại quả này không nằm trong danh sách 10 loại quả chứa vitamin C nhiều nhất.

- Các chuyên gia nói rằng chuối là một trong những loại trái cây có tính phóng xạ. Tuy nhiên mức độ bức xạ của nó thấp nên không gây hại cho con người.

- Các bác sĩ cảnh báo rằng không nên uống thuốc cùng nước nho, điều này sẽ gây ra nhiều phản ứng xấu cho cơ thể.

- Táo bán ở các cửa hàng tại Mỹ có thể được bảo quản trong vòng một năm vẫn không bị hư.

- Những chấm nhỏ li ti bên ngoài của trái dâu tây thực ra là hạt của nó.

- Mâm xôi có tới 200 loài khác nhau với đủ màu đa dạng như: vàng, đỏ, đen, tím… và chúng chứa chất oxy hóa cao rất tốt cho da.

- Dưa hấu vuông được phát minh và trồng tại Nhật Bản thực ra nhằm giúp cho việc sắp xếp và lưu trữ được dễ dàng hơn.

2. Mẹo hay để ăn trái cây

Quả lựu

LUU-4205-1399347207.jpg

Bình thường chúng ta thường dùng dao cắt đôi trái lựu ra để ăn. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho lựu bị mất nhiều nước và nhìn không được ngon. Thay vào đó, chúng ta có thể cắt bỏ một ít phần đầu của nó, rồi khía các đường chạy dọc thân trái lựu. Chú ý không đưa dao vào quá sâu sẽ cắt vào phần thịt bên trong. Sau đó, nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía. Cuối cùng thì thưởng thức thôi nào.

Quả cam

CAm-4801-1399347207.jpg

Chúng ta quen dùng tay để bóc vỏ cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh mà không khiến bạn khó chịu. Bạn có thể dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.

Kiwi

KiWi-1272-1399347207.jpg

Nếu bạn gọt vỏ mỗi khi ăn kiwi thì tốt nhất nên ngừng ngay hành động quá tốn thời gian này lại. Thay vào đó, chỉ cần cắt đôi trái kiwi ra, sau đó dùng muỗng múc từng miếng để ăn. Thật đơn giản phải không nào.

Quả bơ

Bo-8412-1399347207.jpg

Với trái bơ, cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt trái bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng muỗng thưởng thức phần thịt bên trong. Bơ có thể dùng cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với cách đơn giản nói trên. Có thể rắc ít muối hoặc nước tương lên bơ để ăn kèm.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ