"Muốn trẻ lâu, hãy ít đăm chiêu về đàn ông!"

"Tôi trẻ trung vì đầu tôi không quá bận tâm đến việc: Tôi như thế này đã ổn trong mắt đàn ông chưa?".

>> Hạt hạnh nhân

>> Quả óc chó

>> Hạt mắc ca

>> Hạt thông


Chị Huyền Thương, 41 tuổi (Hàng Gai, Hà Nội) đã bật mí bí quyết sống của mình khi được rất nhiều người xung quanh khen chị là người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp. Thêm vào đó, chị còn chỉ rõ bất cứ người phụ nữ nào muốn mình luôn tươi trẻ, hạnh phúc thì trước hết hãy thôi kỳ vọng vào đàn ông mà nên kỳ vọng vào chính mình.

Chào chị! Chị trẻ quá so với tuổi của mình! Không ai nghĩ là chị ở tuổi 40 đâu nhé, tôi đã đoán chị cùng lắm là 30 tuổi. Chi có bí quyết gì chia sẻ với chị em phụ nữ không?

Ai cũng bảo tôi rất trẻ. Nhiều chị ngạc nhiên về tuổi của tôi và hỏi tôi y như bạn hỏi: Bí quyết gì? Tôi trả lời: Nghĩ ít thôi! Ít đăm chiêu về đàn ông thôi.

Có rất nhiều lo lắng trong cuộc sống khiến người ta phải nghĩ, không riêng gì đàn ông. Chị nói tôi thấy không thỏa đáng…

Đúng là trên đời có cả tỉ việc phải lo lắng. Nhưng không có việc gì khiến phụ nữ lo lắng bằng việc đàn ông. Nói không phải ngoa chứ ngồi đâu cứ thấy phụ nữ là y như rằng: Người yêu em thế này; chồng tôi thế kia.

Cả một tỉ thứ việc khiến chị em đau đầu, nhưng không có việc nào đau đầu với chị em hơn việc nấu cơm như thế nào để chồng ăn ngon? Ở đâu cũng thấy các “diễn đàn” với các bí kíp chiều người yêu, chiều chồng. Đẹp hơn cũng vì chồng chứ không phải vì bản thân mong muốn nhìn thấy mình đẹp.

Tâm lý của chị em phụ nữ Việt Nam như thế nên đàn ông Việt Nam sướng là phải. Họ cứ đưa được các cô, các chị lên giường, dù cưới xin hay không cưới xin là coi như họ đã hoàn thành mọi việc. Việc các cô giữ được họ hay không là chuyện của các cô. Họ biết các cô sẽ ngoan ngoãn như con rùa nuôi trong xó cửa, bảo các cô ngó về đâu là các cô ngó về đó.

Vấn đề tôi nghĩ thế này nhé: Chị gặp nhiều trường hợp như chị nói nên chị bảo nó là cả vấn đề xã hội. Tuy nhiên, tôi không nghĩ phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông bằng quan hệ tình dục và sau đó người đàn ông lợi dụng việc đó để khống chế người phụ nữ. Vẫn rất nhiều người đàn ông yêu thương người phụ nữ thật lòng…

Cá nhân tôi, tôi vẫn khẳng định việc mình nói: Phụ nữ phụ thuộc đàn ông là đúng. Không phải chỉ riêng vấn đề kinh tế, mà cả tinh thần. Nếu nói có nhiều người phụ nữ độc lập và nhiều đàn ông yêu thương phụ nữ thật lòng, vậy nhiều là bao nhiêu? Có nhiều bằng những người đàn ông biến người yêu, vợ thành những bà ngố đi xem hề không?

Có lần, có cô khẳng định với tôi là người yêu cô ấy thật lòng yêu thương cô ấy. Xuất phát điểm của anh người yêu kia là một chàng trai khó khăn, có ý chí vươn lên; anh ta yêu cô gái vì thông cảm với những tổn thương gia đình mà cô gái gặp phải… Nói chung là cô gái có niềm tin vào chàng trai và có lí do để tin.

Tôi thì chẳng có lí do phải tin và chẳng quan tâm. Tuy nhiên, tôi đã bảo cô: Em có muốn đánh cuộc là bạn trai em đang bắt cá mấy tay và em chỉ là một trong những thứ “rau sạch” mà bạn ấy đang “chăn” không? Cô gái giẫy nẩy nhưng vẫn muốn chứng minh sự tốt đẹp của cậu bạn trai nên đồng ý đánh cuộc. Một kiểu điển hình của niềm tin "tình yêu Hàn Quốc".

Rồi tôi và bạn gái tìm hiểu như kiểu thám tử. Vì người yêu cô bé tin tưởng cô bé nên việc tìm hiểu các thông tin cá nhân riêng của cậu ấy đối với cô bé không khó gì. Kết quả, cô bé khóc như mưa như gió khi phát hiện chàng trai trong mộng của mình có tới 3 cô bé có “hoàn cảnh” như cô bé thật. Cô bé nào chàng trai cũng yêu thật lòng.

Tôi thấy mọi việc quá đáng với cô bé, nhưng đó là điều cần thiết, như lửa thử vàng. Các cô gái cứ kỳ vọng sự trân trọng, yêu thương từ phía đàn ông nhiều quá nên thường vỡ mộng. Trong khi đó, việc cần thiết là các cô nên kỳ vọng vào chính mình.

Việc kỳ vọng vào bản thân mình theo chị là như thế nào? Tôi tò mò muốn biết những điều cụ thể?

Tôi hay nói với các nàng rằng: Tôn thờ người yêu là một điều tội lỗi với bản thân. Chúng ta chia sẻ cảm xúc, chia sẻ cuộc sống, chia sẻ nhiều thứ để mục đích cuối cùng là cùng yêu thương và tôn trọng nhau. Người phụ nữ lấy cái gì để chia sẻ với người đàn ông khi mà lúc nào cũng nói về những điều da diết với anh ta? Chả lẽ lúc nào cũng phải ôm ấp, vuốt ve, nũng nịu? Rồi lúc nào cũng ngoan ngoan, hiền hiền là người đàn ông chấp nhận mình?

Phụ nữ nên như một cuốn sách. Cuốn sách thu hút người đọc bởi nội dung tự thân của nó chứ không phải cái bìa. Và nội dung tốt cần rất nhiều thứ liên kết với nhau, chứ không phải chỉ có chuyện ngoan, chuyện hiền, chuyện sex trên giường. Bạn không cần phải toàn diện, nhưng bạn phải có nhiều thứ để khám phá. Giống như đọc xong trang này, buộc phải sang trang tiếp để xem.

Chẳng có người đàn ông nào yêu mãi bạn ở một thứ. Cái gì cũng sẽ nhàm chán. Và bạn sẽ nhàm chán hơn khi lúc nào cũng nghĩ tình yêu của người đàn ông là cố định. Em như thế này mà tại sao anh lại đối xử với em như thế? Nhiều cô hỏi vậy. Tôi cho là ngây ngô và đáng bị “đối xử như thế”.

Người phụ nữ cao tay là người phụ nữ đừng ôm mọi thứ kỳ vọng vào đàn ông. Bạn nên kỳ vọng vào bạn. Đừng nghĩ là chồng bạn không bao giờ bỏ bạn, và cũng chẳng cần nghĩ tới bi kịch li hôn làm gì. Cái gì đến sẽ đến. Nhưng khi nó đến, bạn có đủ bình tĩnh mà không giết chết hết cơ hội của mình? Bạn cần biết rằng, giá trị của bạn nó như thế nào. Kẻ không trân trọng nó sẽ tạo cơ hội tốt cho bạn tìm người trân trọng giá trị của bạn. Và thản nhiên mà bước qua. Những thứ làm rồi không thể làm lại được. Vì thế đừng làm tổn thương bản thân bạn!

Tôi trẻ trung vì đầu tôi không quá nhiều bận tâm việc: Tôi như thế này đã ổn trong mắt đàn ông chưa? Chỉ có họ mới phải lo lắng: Họ có ổn trong mắt tôi không? Có thể tôi phát ngôn quá, nhưng tôi thích suy nghĩ kiểu vậy!

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ