Lợi ích sức khỏe từ việc ăn các loại hạt

Ăn vặt trên chỉ là một nửa một số ít các loại hạt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong vì một chuỗi các bệnh chủ yếu, một nghiên cứu mới tiết lộ.


 

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn ít nhất 10g hạt hoặc đậu phộng mỗi ngày dẫn đến giảm nguy cơ tử vong vì bệnh hô hấp như hen suyễn và bệnh khí thũng và các bệnh thoái hóa thần kinh, bao gồm cả bệnh mất trí nhớ.

Nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch, trong đó bao gồm các cơn đau tim và đột quỵ. Các tác dụng đã được tìm thấy là bằng nhau ở nam giới và phụ nữ, họ đã tiết lộ.

Và những người ăn đậu phộng cho thấy sự giảm cũng mạnh trong tỷ lệ tử vong là những người ăn các loại hạt cây như hạt điều, hạnh nhân, quả hồ đào và quả óc chó, trong số những người khác. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy tác dụng bảo vệ khỏi ăn bơ đậu phộng.

Họ giải thích này có thể là do các muối và dầu thực vật chứa "hủy bỏ ra" những tác động có lợi của các loại hạt.Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ các nghiên cứu thuần tập Hà Lan, đã được chạy từ năm 1986 trong số hơn 120 000 người đàn ông Hà Lan và phụ nữ, tuổi từ 55 đến 69. Họ đánh giá như thế nào người dân thường ăn đậu phộng, các loại hạt khác, và bơ đậu phộng, và bao nhiêu những thực phẩm họ tiêu thụ. Sau đó, họ đã phân tích các mối quan hệ với tỷ lệ tử vong toàn từ bất kỳ nguyên nhân, và cái chết từ một nguyên nhân cụ thể. Sự liên kết giữa hạt cây và tiêu thụ đậu phộng và tử vong tim mạch trở lại kết quả trước đó từ các nghiên cứu Mỹ và châu Á thường tập trung vào các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nghiên cứu mới tìm thấy tỷ lệ tử vong do ung thư, tiểu đường, hô hấp và các bệnh thoái hóa thần kinh cũng đã được hạ xuống ở những người ăn đậu phộng và các loại hạt cây. Giáo sư Piet van den Brandt, từ Đại học Maastricht, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Nó đáng chú ý là tỷ lệ tử vong thấp hơn đáng kể đã được quan sát thấy ở các mức tiêu thụ 15 gam hạt đậu phộng hoặc trung bình mỗi ngày, một nửa số ít. "Một lượng cao không có liên quan tiếp tục giảm nguy cơ tử vong. "Nghiên cứu được hỗ trợ bởi một phân tích của nghiên cứu được công bố trước đó cho thấy mô hình tương tự cho trường hợp tử vong do ung thư và các bệnh về đường hô hấp.

Giáo sư van den Brandt cho biết đậu phộng và các loại hạt cây cả hai đều chứa các hợp chất khác nhau như axit không bão hòa đơn và không bão hòa đa béo, vitamin khác nhau, chất xơ, chất chống oxy hóa, và các hợp chất khác, có thể góp phần vào tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đậu phộng, bơ đậu phộng còn chứa thêm các thành phần như dầu muối và rau. Trong quá khứ, nó đã được chứng minh rằng bơ đậu phộng có chứa các axit béo trans và do đó các thành phần của bơ đậu phộng là khác nhau từ đậu phộng.

Giáo sư van den Brandt cho biết những tác hại cho sức khỏe của muối và axit béo bão hòa có thể ức chế tác dụng bảo vệ của đậu phộng. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Epidemiology

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ