Lợi ích của quả hồ đào với sức khỏe con người

Hạt hồ có chưá 690 calo / 100 g rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong hồ đào còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hóa và vitamin cần thiết cho sức khỏe.

Thường xuyên sử dụng hạt hồ đào trong chế độ ăn uống giúp giảm tổng số  LDL hay "cholesterol xấu" và làm tăng HDL hoặc mức độ "cholesterol tốt" trong máu. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải, là giàu trong chế độ ăn uống nhiều chất xơ, axit béo mono-unsaturated, và chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành và đột quỵ bằng cách ưu hóa lipid máu khỏe mạnh.


Hạt hồ đào là nguồn cung cấp phong phú của nhiều chất phyto-hóa có thể đóng góp cho hoạt động chống oxy hóa tổng thể, bao gồm axit ellagic chống oxy hóa polyphenol, vitamin E, beta-carotene, lutein và zea-xanthin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất này giúp cơ thể loại bỏ các gốc oxy tự do độc hại và do đó, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, ung thư, cũng như nhiễm trùng.

Đặc tính chống tăng sinh của axit ellagic là bởi vì nó có khả năng ức chế DNA liên kết của chất gây ung thư nhất định như nitrosamine và hydrocarbon thơm đa vòng, do đó, cung cấp bảo vệ cho cơ thể con người trước nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Hồ đào là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin E, đặc biệt là giàu gamma-tocopherol; cung cấp khoảng 25 g trong 100 g. Vitamin E là chất chống oxy hóa hòa tan trong lipid , cần thiết cho việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào của màng nhầy và da bằng cách bảo vệ nó khỏi các gốc oxy tự do có hại.

Các loại hạt là nguồn rất phong phú của nhiều nhóm B-complex vitamin quan trọng như riboflavin, niacin, thiamin, acid pantothenic, vitamin B-6, và folate. Cùng với nhau, các vitamin này làm việc giúp cho sự trao đổi chất enzyme bên trong cơ thể con người.

 

Các loại hạt cũng là nguồn giàu các khoáng chất như mangan, kali, canxi, sắt, magiê, kẽm và selen.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ