Lợi ích của các loại thực phẩm thực vật mùa đông

Lợi ích của các loại thực phẩm thực vật mùa đông

Với mùa đông là thời gian tốt nhất để bổ sung lượng thức ăn, trẻ em cần tập trung hơn vào các loại trái cây và rau quả để bổ sung dinh dưỡng cơ thể.


Lượng tăng lên của quả óc chó có thể rất hữu ích cho bệnh nhân mất trí nhớ. Vitamin A là cần thiết cho thị lực và củ cà rốt có rất nhiều của nó.

"Cà rốt cũng giúp tăng cường lưu lượng máu đến mắt để hỗ trợ trong hoạt động tốt hơn," Nidhi Dhawan, chuyên gia dinh dưỡng tại thành phố dựa Bệnh viện Saroj - Ấn Độ

"Sự kết nối giữa cần tây và xương là khá phổ biến. Cần tây giúp bổ sung nhu cầu natri. Trái bơ là một trong số quá  rất hữu ích trong mục tiêu sức khỏe và chức năng của tử cung và cổ tử cung. Họ giúp phụ nữ để cân bằng kích thích tố, đổ sinh không mong muốn cân, và ngăn chặn bệnh ung thư cổ tử cung, "Dhawan nói.

Xem thêm: dinh dưỡng dành cho bà bầu

hạt hạnh nhân mua ở đâu uy tín

Dhawan cũng cho biết cà chua là rất cần thiết cho tim và máu.

"Đậu như tên cho thấy là hữu ích trong việc chữa bệnh và duy trì chức năng thận," Anuradha Lalwani, chuyên gia dinh dưỡng với Bệnh viện Ram Manohar Lohia nói.

"Trái cây cũng tốt cho phụ nữ và phát triển của họ bao gồm bơ, ô liu và các loại trái cây họ cam quýt. Oliu hỗ trợ sức khỏe và chức năng của buồng trứng. Trái cây có múi như cam và  bưởi tốt cho sự di chuyển của bạch huyết trong và ngoài của vú và giống như hình dạng của tuyến vú ở phụ nữ, "Lalwani nói.

Các chuyên gia cho rằng gừng là một phương thuốc chống say tàu xe. Người Trung Quốc đã sử dụng nó trong hơn 2.000 năm để làm dịu dạ dày và chữa bệnh buồn nôn. Khoai lang giúp tuyến tụy hình thực sự cân bằng chỉ số đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường.

"Nho cải thiện oxy từ phổi đến máu. Hạt giống trong nho có chứa một chất hóa học gọi là proanthocyanidin giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn, và có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư phổi và bệnh khí thũng, "Priyanka Roy, một chuyên gia dinh dưỡng từ Delhi cho biết.

"Nấm có khả năng cải thiện thính lực," Roy nói.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ