Hà Nội: Một nữ sinh tử vong vì nhịn ăn thanh lọc cơ thể

Trưa 8/7, bác sĩ Chu Thị Dự, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đã chính thức xác nhận: Rạng sáng hôm nay, một nữ bệnh nhân tại Hà Nội đã tử vong tại Bệnh viện do nhịn ăn để giảm béo trong gần 10 ngày liên tiếp.

>> Tác dụng của quả óc chó

>> Tác dụng của quả óc chó

>> Tác dụng của quả óc chó

>> Tác dụng của quả óc chó


Bệnh nhân năm nay 18 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cao khoảng 1,6m và nặng hơn 80kg. Bệnh nhân được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn vào lúc 8h30 sáng 7/7, trong tình trạng ngừng tuần hoàn, không có mạch tim, không huyết áp.

Hà Nội: Một nữ sinh tử vong vì nhịn ăn thanh lọc cơ thể 1

Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn cố gắng tập trung cứu chữa. Sau khoảng 50 phút cấp cứu, bệnh nhân có tim mạch trở lại và được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị.

Tại đây, bệnh nhân luôn trong tình trạng rất nặng, mạch lúc có lúc không, hôn mê, đồng tử giãn, gần như chết não. Bệnh nhân lúc đó chỉ sống dựa hoàn toàn vào thuốc.

Đến 3h10 phút sáng 8/7, bệnh nhân đã tử vong.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân thì vì mặc cảm thân hình quá to béo nên gần 10 ngày nay, nữ bệnh nhân nói trên gần như tuyệt thực, áp dụng phương pháp giảm béo bằng nhịn ăn để thanh lọc cơ thể.

Đây là phương pháp giảm béo đang lan truyền rất mạnh trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Dù bố mẹ đã phản đối nhưng bệnh nhân vẫn kiên quyết thực hiện và trong gần 10 ngày (tính đến ngày 7/7) bằng phương pháp này, thực tế đã giảm được gần 10kg.

Trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Thị Trà Giang, khoa Cấp cứu Bệnh viện Thanh Nhàn – người trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân nói trên cho biết: Qua lời kể của người nhà bệnh nhân, do bệnh nhân to lớn và nặng nên kể từ khi người nhà phát hiện bệnh nhân bị ngất trên gác tới khi đưa được bệnh nhân xuống dưới nhà mất khá nhiều thời gian. Cộng cả thời gian đến lúc được đưa vào viện cấp cứu, tổng thời gian mất tới gần 1 giờ đồng hồ. Trên thực tế, nếu bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn trong khoảng 10 phút thì cơ hội cứu sống đã gần như không còn.

Cũng theo bác sĩ Trà Giang, mẹ và chị gái của bệnh nhân nói trên cho biết những ngày gần đây bệnh nhân không ăn mà chỉ uống một loại thực phẩm chức năng giảm cân, tuy nhiên lời kể của gia đình bệnh nhân không đồng nhất và không được kiểm chứng.

Các bác sĩ làm xét nghiệm các độc tính trong máu của bệnh nhân nhưng kết quả đều âm tính, chứng tỏ loại trừ được nguyên nhân tự tử. Bệnh nhân cũng không có dấu hiệu bị suy kiệt cơ thể, không bị hạ đường huyết, có toan máu nhưng hàm lượng kali vẫn trong giới hạn bình thường. Dù vậy, nguyên nhân cụ thể dẫn tới cái chết của bệnh nhân hiện bệnh viện chưa thể kết luận được.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ