Đàn ông và sự 'ham chơi'

Trong vài trăm thứ xấu xa của đàn ông, ham chơi nằm đâu đó trong top 10.

>> Dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> Dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> Dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> Dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> Dinh dưỡng dành cho bà bầu


Cu Trí

Tất nhiên nó ít sỗ sàng làm tổn thương phụ nữ nhưng mức độ mài mòn niềm tin chỉ đứng sau ngoại tình.

So sánh theo kiểu giang hồ thì sự xuất hiện kẻ thứ ba như một nhát chém và có ông chồng ham chơi mãn tính thì tương đương mỗi ngày một phát kim châm vào mạng sườn. Không toè loe máu nhưng hoang hoả rạc dài ức chế, không ít phụ nữ có chồng bận đi chơi vừa phải lau nhà, vừa thay bóng đèn, bão đêm về bất chợt mưa to tèm lem hắt qua cửa sổ... mà mắt ầng ậng nước tủi thân.

anhbai5-1376044194_600x0.jpg


Nổi danh ham chơi ở Hà Nội có tay Lưu "mải chơi", chơi đến mức thành danh. Thời thủ đô bàng bạc vất vả 1992, Lưu thiu thiu ngủ chiều hè nghe tiếng kẻng thì bèn quần đùi áo may-ô xách xô rác đi đổ giúp vợ, ra đầu ngõ gặp đám bạn rủ rê. Hắn vứt xô rác đó mà biệt tích xuyên Việt hơn ba tháng mới về. Tất nhiên đây là loại hàng quý hiếm và hắn một nghệ sĩ vũ trụ. Mấy năm trước hắn cũng đi một chuyến tự tiện y choang đi sang tận Mỹ, vợ hắn giận lắm điện thoại đòi ly hôn.

Khi quay về, Lưu mua nịnh vợ một con rô-bốt hút bụi tròn vo cứ bật điện là chạy lanh quanh trong nhà, vợ thích lắm mà tha thứ cho cả. Có một lần ông Lưu bỏ nhà đi cùng đám bạn lên Hà Giang mà toang hoang quên đóng cửa nhà, con rô-bốt mò ra đường hút bụi cả xóm rồi cũng biệt tích luôn. Hình như cuối năm đó gia đình ông Lưu ra toà chia tài sản.

Vợ của những tay ham chơi thường âm thầm mà sưu tập đủ list (danh sách) điện thoại đám bạn chồng. Thi thoảng có số máy lạ hoắc alô đêm hôm: "Anh ơi, anh có đi cùng Dũng nhà em không?"... "Dũng vẫn chưa về à? Mấy anh em lúc nãy ngồi uống bia vui vui, anh có việc nên chạy trước rồi" rồi lại loay hoay SMS: "Con chó đi đâu vợ mày tìm đấy nhá, tao vừa bảo bia với mày xong".

Nói chuyện với bạn chồng thì na ná đọc báo mạng, câu chữ có vẻ rất tròn trịa chia sẻ và hiển nhiên luôn hống hách thông tin cần trả lời. Đàn ông ham chơi thường trả lời câu hỏi bằng câu hỏi. Theo nhiều khảo sát, các cặp vợ chồng thời nay sau hôn nhân chừng 3 năm sẽ coi nhau như đồng chí. Cái này thuộc về bản năng tiến hoá, không thuộc phạm trù đạo đức và tình yêu.

Dù nữ quyền đã lên cao, chị em vẫn tiếp tục loay hoay giống hiệp sĩ Đôn-Ki-Hô-Tê miết mải "chiến đấu" với cối xay gió là sự ham chơi của chồng, là con "mô-tô", con "cầu lông", con "dưỡng sinh", con "tennis", con "golf", con "bia hơi", con "phượt", con "nghệ thuật nhiếp ảnh"... Con nhiếp ảnh là con duy nhất ủn đàn ông le ngoe tiệm cận đám xì-tin hở hang và thường xuyên rủ rê các ông chồng ra đường lúc nửa đêm, các con còn lại đều phá sức khoẻ như tiểu đường.

"Ham chơi" bao biện vì lý tưởng, quan hệ, sức khoẻ, nghệ thuật, niềm vui... Trên đời làm gì có môn thể thao vui chơi nào là ăn thua nhau bằng thuốc lá, bằng cả bom bia hơi, nốc rượu mạnh chém gió đến giữa đêm mới lè nhè đứng dậy. Biểu hiện ăn năn duy nhất của hiếm hoi "ham chơi" khi về nhà lúc 2 giờ sáng là: "Tiếng đi rất khẽ như là đi nghiêng".

Mình có anh bạn kém ham chơi so với anh Lưu một tý, riêng trong mùa hoa cải Hà Giang năm ngoái, vợ doạ ly hôn độ chục lần. Anh em bảo ban nhắc nhở ghê lắm thì hắn bèn ấm ức mà ở nhà được chẵn 10 ngày. Sáng ngày thứ 11 điện thoại hẹn mình ra cafe: "Mai anh đi vào Tây Nguyên độ chục hôm, ở nhà đưa đón con cái đi học mệt mỏi quá" (hi hi).

Trong 12 con giáp đầy gian truân vất vả, các nhà tâm linh khoa học thực sự cần nghiên cứu và đưa vào thêm con giáp "Thần Tiên", nó mới đúng thời thế. Nghe nói cai "ham chơi" khó hơn cai ma tuý.
Cũng có bà chị chơi cùng lấy ông chồng ngoan, thành đạt, điều độ chuẩn mực. Lo cho vợ xe hơi quần áo đồ hiệu mặc cả ngày. 9 giờ 3 phút hàng tối tắt tivi vào toilet đánh răng, 9 giờ 20 vẫy vợ lên giường, 9 giờ 43 phút vào các ngày 4-9-15-19-25 và 30 có thêm option "nhấp nhổm" đều đặn một tư thế. Hôn nhân sinh nhật lần thứ 3 thì cũng là ngày giỗ.

Có nhà triết học nào đó nói rằng đàn bà thích thường có xu hướng đam mê đàn ông có chút hư hỏng. Đàn ông ham chơi nói chung định kỳ ăn năn, mỗi lần hối hận đều nhiều lời hứa, sau mỗi lời hứa sẽ là hữu hạn một gã lãng mạn. Chị em thích một gã thăng trầm lãng mạn hay một gã đều đặn chính xác như đồng hồ? Lựa chọn nào hình như cũng đều sai. Đàn ông luôn mang tính chất để tham khảo (he he).

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ