Ăn quả óc chó giúp giảm cân

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn một chế độ ăn giàu quả óc chó và dầu ô liu có thể giúp giảm cân nặng

Quả óc chó rất giàu chất béo không bão hòa đa, có lợi cho sức khỏe tim mạch và giảm cholesterol.


Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Cheryl Rock, của Trường San Diego Y tại Đại học California, cho biết cô đã rất ngạc nhiên bởi kết quả này.

 

Để đi đến kết luận này, nhóm nghiên cứu 2 45 phụ nữ thừa cân và béo phì ở độ tuổi từ 22 và 72, những người đã ghi danh vào một chương trình giảm cân một năm.

Họ được phân ngẫu nhiên ba chế độ ăn khác nhau: một chất béo thấp và chế độ ăn carbohydrate cao hơn; một carbohydrate thấp và chế độ ăn uống chất béo cao hơn, hoặc một hạt dẻ giàu chất béo cao hơn và chế độ ăn carbohydrate thấp hơn.

Những quy định một chế độ ăn quả óc chó giàu tiêu thụ khoảng 43g (1.5 ounces) của hạt một ngày - khoảng một nắm rưỡi.

Sau sáu tháng, phụ nữ trên tất cả các nhóm đã mất trung bình gần tám phần trăm trọng lượng ban đầu của họ.

Những người ăn một chế độ ăn quả óc chó giàu mất đi một lượng tương tự như trọng lượng cho các nhóm khác - mà còn cho thấy nhiều cải tiến hơn ở mức cholesterol của họ khi so với hai nhóm khác.

Những người ăn một chế độ ăn quả óc chó giàu mất đi một lượng tương tự như trọng lượng cho các nhóm khác - mà còn cho thấy nhiều cải tiến hơn ở mức cholesterol của họ khi so với hai nhóm khác

Những người ăn một chế độ ăn quả óc chó giàu mất đi một lượng tương tự như trọng lượng cho các nhóm khác - mà còn cho thấy nhiều cải tiến hơn ở mức cholesterol của họ khi so với hai nhóm khác

Cụ thể, mức độ cholesterol LDL "xấu" giảm, trong khi cholesterol HDL "tốt" tăng lên.

Điều này đặc biệt đáng chú ý trong những người phụ nữ đã kháng insulin, tiền thân của bệnh tiểu đường .

Chìa khóa để phát hiện này, các nhà nghiên cứu tin rằng, đó là nhóm chế độ ăn giàu chất béo thấp được khuyến khích tiêu thụ thực phẩm cao hơn trong chất béo không bão hòa đơn, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và các loại dầu.

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại thực phẩm giàu axit béo không bão hòa đơn cải thiện mức độ cholesterol trong máu, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Tuy nhiên, chế độ ăn quả óc chó giàu cung cấp chất béo không bão hòa đa hơn.

Trong ngày nên ăn chỉ một nửa số ít các loại hạt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong vì một chuỗi các bệnh chủ yếu.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht thấy ăn ít nhất 10g hạt hoặc đậu phộng mỗi ngày dẫn đến giảm nguy cơ tử vong vì bệnh hô hấp như hen suyễn và bệnh khí thũng và các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh mất trí nhớ.

Nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch, trong đó bao gồm các cơn đau tim và đột quỵ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy tác dụng bảo vệ khỏi ăn bơ đậu phộng.

Họ giải thích này có thể là do các muối và dầu thực vật chứa 'triệt' tác dụng có lợi của hạt.

Quả óc chó là hạt duy nhất trong đó các chất béo không bão hòa đa là chủ yếu, bao gồm một số lượng đáng kể của axit alpha-linolenic (ALA).

ALA là các loại thực vật có nguồn gốc từ các axit béo omega-3, mà là điều cần thiết để hoạt động lành mạnh của cơ thể.

Cơ thể không thể làm cho omega-3 chính nó, do đó nó phải được lấy hoàn toàn từ chế độ ăn uống, có nghĩa là rất nhiều người trong chúng ta đang thiếu.

Tuy nhiên, Tiến sĩ rock thừa nhận đã có một số hạn chế đối với việc nghiên cứu, chẳng hạn như nó chỉ bao gồm phụ nữ, vì vậy các kết quả có thể không thể khái quát với nam giới.

Ngoài ra, nó không đo tuân thủ chế độ ăn, mặc dù có vẻ như những người phụ nữ bị mắc kẹt để họ xem xét giảm cân của mình.

'Ngoài những phát hiện này, chúng tôi hy vọng sẽ khám phá những tác dụng của quả óc chó vào cảm giác no, vì chúng tôi tin rằng cảm giác no là một yếu tố quan trọng để duy trì giảm cân "

Cuộc nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, đưa ra sau khi nghiên cứu từ Đại học Harvard cũng cho thấy những lợi ích sức khỏe của tiêu thụ chất béo không bão hòa đa.

 

Nghiên cứu cho thấy rằng những người thay thế chất béo bão hòa với các chất béo không bão hòa đa có thể sống lâu hơn và ít có nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ