6 chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch

1. Axit béo omega-3


Axit béo omega-3 giúp tăng hệ miễn dịch trong cơ thể bạn. Cơ thể người không thể tự tổng hợp omega- 3 nên bạn chỉ có thể bổ sung từ các loại thực phẩm như dầu cá, thịt, hải sản, quả óc chó. Quả óc chó chứa hàm lượng Omega  - 3 rất lớn, gấp 3 lần so với cá hồi.

2. Magnesium

Magnesium là một loại khoáng chất  rất tốt đối với sức khỏe con người. Người dùng nước uống có chứa đầy đủ magnesium có nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm 35%, nguy cơ  tử vong do nhồi máu cơ tim giảm 20% so với  người uống nước  không có magiê. Cơ thể nếu bị thiếu magnesium sẽ dẫn tới sự xâm nhập ion canxi dễ sinh ra các chứng co thắt cơ. Không chỉ có vai trò quan trọng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, magnesium còn là một thần dược tuyệt vời cho những người mắc các chứng mất ngủ, cao huyết áp, hen suyễn , mệt mỏi kinh niên, trầm cảm, đau mãn tính, bệnh táo bón, đau bụng kinh, nhịp tim nhanh, điều hòa huyết áp và điều tiết lượng đường trong máu.

3. Thực phẩm chứa nhiều probiotics

Probiotics là những vi sinh vật tự nhiên giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch, chống lại nhiều bệnh (kể cả bệnh ung thư ) và chống lại một số dị ứng của cơ thể. Vi khuẩn probiotics ngăn chặn sự phát triển của các sinh vật gây bệnh có hại trong đường ruột, giúp các vi khuẩn có ích hoạt động để bằng cân bằng độ pH. Hàng tỉ vi sinh vật có ích này sẽ giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

4. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có khả năng chống cảm lạnh, chống nhiễm trùng và sản xuất tế bào mới, hỗ trợ chữa lành vết thương. Ngoài ra, vitamin C còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm dị ứng, sản xuất ra hormone chống stress và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại các tác hại của ô nhiễm. Một số nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên gồm: hoa quả mọng, trái cây họ cam và các loại rau xanh.

5. Bổ sung vitamin D3

Vai trò của Vitamin D3 Vitamin D3(Cholecalciferol) có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng lên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là Canxi và phosphat. Vitamin D3¬ làm tăng hấp thu Canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu Canxi ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình Canxi hóa sụn tăng trưởng. Ngoài ra Vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hóa tế bào biểu mô.

6. Bổ sung kẽm

Kẽm nổi tiếng với tác dụng tích cực đối với hệ miễn dịch. Chưa hết, sự thiếu hụt nó có thể dẫn đến huyết áp thấp, tăng trưởng xương chậm, chán ăn, mất khứu giác và vị giác, trầm cảm...Cung cấp đủ kẽm giúp xương chắc khỏe, cải thiện bộ não, tốt cho mắt...

 

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ