5 lợi ích tuyệt vời của hạt hạch brazil


1. Chất kháng viêm


Hạt hạch brazil là tuyệt vời cho các vấn đề viêm trong cơ thể bởi vì họ đang rất lớn các loại thực phẩm chống viêm . Hạt hạch brazil  cũng như hầu hết các loại hạt, chứa axit ellagic. Sao nó lại quan trọng? Axit ellagic có đặc tính chống viêm cao trong cơ thể và thậm chí có thể được bảo vệ thần kinh.

Một tác nhân chống viêm quan trọng trong hạt hạch brazil là selen, mà là cực kỳ quan trọng khi chống viêm trong cơ thể. Selen có một phần trong hoạt động chống oxy hóa bảo vệ chống lại cả thiệt hại gốc tự do và viêm. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy chỉ có một Brazil hạt mỗi ngày có thể cải thiện phản ứng chống viêm và chống oxy hóa trong cơ thể. Trong nghiên cứu này, 45 bệnh nhân đã nhận được một hạt mỗi ngày trong ba tháng. Sau ba tháng ăn hạt hạch brazil mỗi ngày, không chỉ những phản ứng chống viêm và chống oxy hóa được cải thiện, nhưng mức độ cholesterol cải thiện.

2. Chống ung thư

Hạt hạch brazil cũng có tên trong danh sách các loại thực phẩm chống ung thư , do nồng độ acid ellagic và selen cao của nó. Axit ellagic cũng là antimutagenic và chống ung thư.

Trong khi đó, selenium, một sinh khoáng thiết yếu, đã được chứng minh là làm giảm và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Nhiều chuyên gia y tế tin tưởng và một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc có mức độ độc hại của thủy ngân trong cơ thể và ung thư mới mắc. Một số nghiên cứu động vật cho thấy rằng  selen có thể giúp làm giảm nồng độ thủy ngân độc hại, mà hơn nữa có thể giúp chống lại bệnh ung thư.

3. Cải thiện tâm trạng

Như đã đề cập, các nguồn thực phẩm số 1 trên hành tinh cho selen là brazil hạt. Selenium đã được chứng minh một cách khoa học để nâng tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm. Một nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Khoa Swansea Tâm lý học ở xứ Wales và công bố trong Biological Psychiatry  kiểm tra tác dụng selen về trầm cảm, lo lắng và tâm trạng. Nghiên cứu mù đôi này đã kiểm tra 50 tình nguyện viên đã đưa ra một giả dược hoặc 100 microgram selen trên một cơ sở hàng ngày, và ba lần trong suốt năm tuần họ điền vào một "Hồ sơ của Moods thống kê số liệu" bảng câu hỏi.

Kết quả cho thấy thấp hơn mức selen trong chế độ ăn uống, các báo cáo chi tiết của sự lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi, tất cả đều được giảm sau năm tuần điều trị selen.

Khi nói đến một tâm trạng tốt, serotonin là một cầu thủ quan trọng. Không chỉ cảm giác tốt não giúp hóa chất này điều chỉnh tâm trạng, nhưng nó cũng có thể có những tác động tích cực đến giấc ngủ và sự thèm ăn của bạn. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Barcelona tìm thấy rằng những người có nồng độ cao của chất chuyển hóa serotonin sau khi tiêu thụ hạt, trong đó bao gồm brazil hạt, hạnh nhân và quả óc chó.

Tất cả các điểm này để loại hạt hạch Brazil làm cho một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ trầm cảm chế độ ăn uống kế hoạch điều trị để giúp cải thiện tâm trạng và hạnh phúc.

4. Là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho con người

Trong số lượng nhỏ, Brazil loại hạt có thể cung cấp một tăng mạnh đến một trong những cơ quan quan trọng nhất của bạn - trái tim của bạn. Các selen,  kali, canxi và magiê  có trong các loại hạt đều là hữu ích cho việc duy trì huyết áp khỏe mạnh, trong đó có một tác động tích cực trực tiếp đến sức khỏe tim mạch.

Brazil loại hạt tự nhiên có nhiều chất béo, nhưng hầu hết các chất béo không bão hòa là loại sức khỏe-tăng. Các  chất béo không bão hòa  trong các loại hạt Brazil có thể tăng của bạn cholesterol HDL cấp (cholesterol tốt). Một mức độ lành mạnh của HDL cholesterol có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và đột quỵ, trong khi mức độ HDL thấp cholesterol đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bệnh tim.

5. Kiểm soát tuyến giáp

Tuyến giáp của bạn sẽ giúp kiểm soát sự trao đổi chất của bạn, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Tuyến giáp có nội dung selen hơn mỗi gram mô hơn so với bất kỳ cơ quan khác trong cơ thể của bạn. Selen là một thành phần quan trọng của các phân tử đó là cần thiết cho cơ thể của bạn để có thể tạo ra và sử dụng kích thích tố tuyến giáp. Các selen trong quả hạch Brazil có thể giúp đỡ để giữ tuyến giáp của bạn để làm việc đúng đắn và sức khỏe tổng thể tốt.

Nghiên cứu hiện nay cho thấy, qua nhiều nghiên cứu, rằng có một mối liên hệ giữa sự trao đổi chất tuyến giáp và thiếu hụt selen. Selen đóng vai trò như một chất xúc tác cho việc sản xuất hormone tuyến giáp hoạt động. Một nghiên cứu của Brazil năm 2015 phát hiện ra rằng những người có mức giảm của T3 hormone tuyến giáp có thể làm tăng nồng độ selen của họ qua việc bổ sung quả hạch Brazil, được gắn với cải thiện nồng độ hormone tuyến giáp ở những bệnh nhân có nồng độ T3 giảm.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ