5 cách giúp bạn khởi đầu tuần mới đầy năng lượng

1 Tận dụng tối đa ánh sáng.

Thật khó để có được ánh sáng tự nhiên vào mùa đông, như hầu hết chúng ta đang dành những ngày ở trong nhà và làm cho cuộc hành trình đến và đi từ công việc trong bóng tối. tia UV từ ánh nắng mặt trời giúp bình ổn serotonin và kích thích sự phóng endorphin. cả hai là hormon tâm trạng thúc đẩy. Nếu bạn có thể nhận được bên ngoài cho phút ít nhất 10-20 ngày hôm nay (tôi biết nó là lạnh nhưng gắn bó với tôi!) Này cần phải có một tác động tích cực đáng kể đến tâm trạng của bạn.

2. Ăn đúng cách!


Có rất nhiều loại thực phẩm cũng tự nhiên giàu serotonin. Quả óc chó, kiwi, chuối, đào, dứa, cà chua, và mận chỉ là một vài trong số này. Tryptophan là một acid amin thiết yếu mà tự nhiên giúp tăng cường tâm trạng của bạn. Nó được tìm thấy trong các protein như gà tây, cá, thịt gà, phô mai, các loại hạt, phô mai, trứng, và đậu.

Xem thêm: táo đỏ, nho khô

3 Làm điều gì đó khác nhau!

Đôi khi là buồn chán chỉ là một trạng thái của tâm. Hãy nỗ lực để làm một cái gì đó bạn sẽ không bình thường làm. Đi một ngày nghỉ việc và đi khám phá một thị trấn gần đó. Tới nhà hàng mà bạn đã muốn thử cho bữa ăn tối. Đi một con đường khác nhau để làm việc hoặc mặc một cái gì đó ra khỏi vùng thoải mái của bạn! Bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào một cái gì đó quá nhỏ có thể làm cho một hiệu ứng lớn như vậy.

4 Hãy dành thời gian với thú cưng của bạn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chủ sở hữu phi vật nuôi chơi với một con chó cho chỉ một vài phút một ngày nồng độ trong máu serotonin và oxytocin tăng lên đáng kể. Dưới đây ở Prague thật khó để tin rằng có rất nhiều người không sở hữu một con chó, nhưng nếu bạn không, hãy thử vuốt ve một người hàng xóm hay một con chó bạn bè và xem cho chính mình sự khác biệt nó có thể thực hiện.

5 Uống cà phê!

Rời bỏ phương pháp đơn giản nhất cho đến cuối cùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sửa chữa nhanh chóng để cải thiện tâm trạng của bạn lựa chọn nào tốt hơn so với một tách trà hoặc cà phê. Theo Edward J. Cumella, Tiến sĩ, Giám đốc nghiên cứu và giáo dục cho một số trung tâm điều trị ở Arizona, một, lượng caffeine vừa phải thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm hơn 50 phần trăm.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ