10 loại hạt bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn

10 loại hạt bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Hạnh nhân

Một phần ăn 30 gram hạnh nhân chứa nhiều chất xơ và vitamin E hơn bất kỳ hạt khác, và là một nguồn tuyệt vời của magiê và mangan. Các chức năng chống oxy hóa của vitamin E trong hạnh nhân cùng với magiê và kali của họ có thể làm giảm LDL ( "xấu") và tổng mức cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. Ayurvedic giá thuốc hạnh nhân cao để tăng khả năng não, trí tuệ và tuổi thọ.

Quả hạch Brazil

Gọi là một siêu thực phẩm chống ung thư do nguồn phong phú của selen, một chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tim. chất xơ cao và nội dung chất béo lành mạnh cũng rất cần thiết trong giải độc, chức năng tuyến giáp và viêm kiểm soát.

Hạt điều

Ít chất béo hơn so với hầu hết các loại hạt, chúng chứa axit anacardic, trong đó cải thiện độ nhạy insulin (đó là có lợi cho người bệnh tiểu đường) và giúp ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính. Hạt điều rất giàu axit trái tim thân thiện không bão hòa đơn béo như oleic và acid palmitoleic giúp giảm hại LDL-cholesterol trong khi tăng cholesterol HDL tốt trong máu.

Đậu phộng

Đậu phộng có chứa một số tiền cao nhất của protein mỗi phục vụ trong các loại hạt. Họ cũng có chứa vitamin E, folate, niacin, magiê và kali. Trong trị liệu thực phẩm y học Trung Quốc, đậu phộng da thường được khuyến cáo cho những người có số lượng tiểu cầu thấp.

Hồ đào

Hồ đào có chứa polyphenol cao nhất và nội dung flavonoid trong các loại hạt cây. Họ cũng là một nguồn giàu các vitamin E, chất ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Chúng chứa một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A và E, axit folic, canxi, magiê, phốt pho, kali, một số vitamin B và kẽm. Một nắm hồ đào cung cấp 10 phần trăm của lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ.

Hạt hồ trăn

Hạt hồ trăn có polyphenol cao thứ hai và nội dung flavonoid trong các loại hạt cây. Họ cũng là một nguồn tuyệt vời của kali, vitamin B6, đồng, và mangan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trong vỏ quả hồ trăn giúp tăng cường cảm giác viên mãn và hài lòng trong khi giảm lượng calo. Trong ngày nên ăn chúng có tác dụng có lợi trên kiểm soát đường huyết, huyết áp, béo phì, và các dấu hiệu viêm ở bệnh nhân đái tháo đường.

Quả óc chó

Trong khi thấp hơn trong chất béo không bão hòa đơn và chất xơ hơn so với nhiều loại hạt khác, hạt óc chó là cao hơn đáng kể trong chất béo omega-3 hơn các loại hạt cây khác và đậu phộng, và cũng có nồng độ cao của chất chống oxy hóa. Theo một nghiên cứu của Đại học Trung tâm Khoa học Y tế Texas, 1g của quả óc chó chứa giữa 2,5 và 4,5 nanogram melatonin, đó là có lợi trong việc điều trị chứng mất ngủ.

Quả phỉ

Mức độ cao của vitamin E, mangan, thiamin, folate và axit béo trong hạt dẻ cải thiện não và chức năng nhận thức và giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa sau này trong cuộc sống. Họ cũng là một nguồn tốt của folate, góp phần vào cột sống và phát triển não bộ trong thai kỳ.

Hạt dẻ

Hạt dẻ chứa flavonoid như quercetin, giúp bảo vệ chống lại các biến chứng tiểu đường và ung thư. Chung cảnh báo số lượng hạt cần thiết cho mỗi người khác nhau vì lợi ích tối ưu. Ví dụ, nếu một người bị tiêu chảy mãn tính do sự hấp thụ kém chất dinh dưỡng, hạt dẻ có thể giúp cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, khi bị tiêu chảy được chữa khỏi, uống kéo dài của hạt dẻ có thể dẫn đến táo bón.

Hạt Macadamia

Kể từ hạt macadamia được miễn phí từ gluten, chúng thường được sử dụng trong việc chuẩn bị thức ăn không có gluten. Họ rất giàu nhiều vitamin nhóm B quan trọng mang tính sống còn cho các chức năng trao đổi chất. chất béo không bão hòa đơn Macadamiascontain và chứa các hợp chất polyphenol, giúp làm giảm yếu tố nguy cơ bệnh động mạch vành.

 

Quả óc chó mỹ nhập khẩu

QUẢ ÓC CHÓ MỸ